12 cách chuyển văn bản thành giọng nói hay, tự nhiên miễn phí

Bạn đang tìm các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói trên máy tính và điện thoại miễn phí? Hiểu được điều đó, Yeucongngheso.com sẽ tổng hợp những cách chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên miễn phí hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chuyển văn bản thành giọng nói trên PC, Laptop

Vbee

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Chuyển văn bản thành giọng nói Vbee nằm trong top các trang web chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí và được nhiều người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là trang web thuần Việt, vì thế việc sử dụng dễ dàng và đơn giản, được tích hợp rất nhiều giọng đọc khác nhau. Ngoài đọc tiếng Việt, bạn còn có thể chọn chuyển sang 5 ngôn ngữ khác nhau.

Đăng ký ngay tại đây

Vbee sẽ cho phép người đọc được chọn giọng đọc và chọn chất lượng âm thanh đầu ra. Có thể nghe thử trước khi nhấn Đọc Ngay. Nếu sử dụng miễn phí thì phần ô trống dùng để nhập văn bản cho phép tối đa 200 kí tự mà thôi. Nhìn chung không có điểm gì đáng chê ở Vbee cả.

Free Text to Speech

Free Text to Speech cũng là website chuyển văn bản thành giọng nói hay, website được tạo ra bời J2TEAM, giúp người dùng chuyển đổi văn bản, tài liệu cần thiết thành giọng nói đa ngôn ngữ tự nhiên và chuyên nghiệp nhất.

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Ưu điểm:

 • Giúp chuyển văn bản thành giọng nói đa ngôn ngữ: Việt Nam, Thái Lan, Anh…
 • Có thể tải file âm thanh về máy theo định dạng file MP3.
 • Tốc độ chuyển văn bản nhanh chóng.

Notevibes

Notevibes là trang web chuyển text thành giọng nói online miễn phí, giao diện website bắt mắt, nổi bật với tính năng chuyển đổi đoạn văn thành giọng nói, giúp người dùng chuyển đổi văn bản với hơn 170 giọng nói khác nhau chuyên nghiệp và nhanh nhất. Thích hợp với các bạn làm lồng tiếng vào cách video quảng cáo, giáo dục,…

FPT.AI

Bạn có thể truy cập vào web FPT.AI để chuyển văn bản thành giọng nói online cực hữu ích, hỗ trợ tính năng Text to Speech, giúp người dùng chuyển text thành giọng nói Tiếng Việt một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn giọng nói và tải file âm thanh về máy nhằm hỗ trợ cho công việc và học tập của bạn.

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt với Google Dịch

Chuyển text thành giọng nói online với Google Dịch là website online miễn phí phổ biến hiện nay, giao diện cực kỳ quen thuộc với người dùng, giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ưu điểm:

 • Có thể chuyển văn bản, tài liệu thành file âm thanh một cách dễ dàng.
 • Có thể tải file âm thanh hoàn toàn miễn phí.
 • Ngoài ra còn có tính năng hữu ích khác như dịch văn bản, tài liệu,…
 • Giao diện người dùng khá thân thiện.

Zalo.ai – Phần mềm text to speech Tiếng Việt thú vị

Là website đã được phát triển bởi các nhà lập trình viên Việt, Zalo.ai là điểm đến cho các bạn đang tìm kiếm. Trong cuộc đua công nghệ hiện nay, Zalo là đối thủ đáng gờm. Trang web Zalo.ai cho phép người dùng chuyển văn bản thành giọng nói trên PC dễ dàng. Nếu bạn đã có một tài khoản trên Zalo thì việc sử dụng và convert rất dễ dàng hơn.

Tubekit.win – Trang web chuyển văn bản thành giọng nói

Tubekit.win cũng là trang web chuyển text thành giọng nói online hữu ích hiện nay, với tính năng Text to speech- auto voice gồm Tiếng Việt và hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ khác. Ngoài ra, trang web còn có rất nhiều tính năng khác giúp việc chuyển văn bản thành giọng nói không còn khó khăn nữa.

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Cách chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại

Google Text-to-Speech

Google Text-to-Speech cũng là một trong các app chuyển văn bản thành giọng nói ios tiện ích hiện nay, giúp người dùng chuyển đổi các dạng trang web, sách báo cùng nhiều dạng tài liệu kỹ thuật số sang giọng nói một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách tính năng của ứng dụng:

 • Mang đến cho bạn 96 kiểu nói khác nhau.
 • Chuyển text thành giọng nói nhanh chóng.
 • Đọc to bản dịch để bạn có thể nghe cách phát âm của một từ.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Google Dịch

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Google Dịch được xem làm một trong các app dịch ngôn ngữ tốt nhất hiện nay, nhờ vào công nghệ nhận dạng hình ảnh thông minh cùng tính năng đàm thoại giọng nói giúp dịch hình ảnh qua camera, dịch giọng với kết quả chính xác, hỗ trợ khi có nhu cầu học ngoại ngữ hoặc giao tiếp với người nước ngoài.

Những tính năng nổi bật gồm:

 • Có thể dịch giữa 108 ngôn ngữ bằng cách nhập dữ liệu và dịch 96 ngôn ngữ bằng cách vẽ ký tự văn bản và hỗ trợ 90 ngôn ngữ bằng nhập ảnh, dịch nhanh thông qua máy ảnh 94 ngôn ngữ.
 • Phiên dịch giọng nói không cần đến kết nối Internet.
 • Dịch liên tục lời nói của ai đó trong thời gian thực.
 • Lưu lại bản dịch và đồng bộ giữa các thiết bị với nhau.

Talk FREE

Talk FREE là app chuyển văn bản thành giọng nói android giúp người dùng dễ dàng tùy chọn thực hiện đọc và chuyển văn bản thành giọng nói nhanh chóng kể cả có là 1 quyển sách, tờ báo, tạp chí hoặc đoạn văn bản Talk FREE vẫn làm được.

Tnh năng nổi bật ứng dụng:

 • Thực hiện đọc văn bản tiện lợi.
 • Có thể điều chỉnh cường độ, tốc độ đọc và phát âm để có trải nghiệm nghe hoàn hảo nhất.
 • Hiển thị lịch sử bài đã đọc .
 • Có thể xuất âm thanh dưới dạng file WAV.

Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là ứng dụng Text to Speech tiện lợi và hữu ích cho những người bị giảm thị lực hoặc có vấn đề về kỹ năng đọc. Với Voice Aloud Reader bạn nghe đọc các website, tin tức và văn bản tài liệu thuộc nhiều định dạng khác nhau trong khi làm việc khác.

Google Lens

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Google Lens là ứng dụng có thể đọc được văn bản chỉ bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc máy ảnh, có khả năng đọc tốt, trình bày dễ hiểu và kỹ năng đánh vần thông minh, hỗ trợ đắc lực cho bạn đang gặp khó khăn trong việc học, chẳng hạn như khiếm thị hoặc mắt kém.

Xem thêm: Phần mềm iTop VPN tốt nhất cho PC và Smartphone hiện nay

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp đến bạn những trang web và ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói hay và miễn phí trên điện thoại và máy tính tốt nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Chưa Có Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are using cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our Privacy Policy
HomeCateTìmriesAccount
Search