Cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng, bạn có biết?

Ổ cứng SSD được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhằm giảm thời gian khởi động máy, khởi động chương trình. Tuy nhiên, có vấn đề mà nhiều người dùng băn khoăn là với mức giá ngày một dễ chịu của chúng thì không biết chất lượng của những ổ cứng SSD này như thế nào? Bởi vì, thực tế thị trường hiện nay, SSD nhái đang xuất hiện tràn lan với nhiều thủ đoạn tinh vi nên người dùng dễ bị đánh lừa. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ cũng cấp đến bạn đọc những cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng.

Hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng và SSD kém chất lượng

cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng

Để phân biệt ổ cứng SSD kém chất lượng và SSD chính hãng tốt nhất bạn nên dựa vào tem phân phối. Nếu nhìn thấy tem bị mờ, không rõ nét và bị nhòe thì chắc chắn đó là tem giả. Ngược lại, tem có đầy đủ thông tin của nhà phân phối, thông số của nhà sản xuất và được dán ngay ngắn, thẳng hàng, và không lệch lạc thì bạn có thể an tâm vì đó là ổ cứng chính hãng.

Tuy nhiên, với cách nhận biết trên là chưa đủ, bởi vì ổ cứng SSD “dởm” ngày càng được làm giả vô cùng tinh vi nên rất khó để nhận biết nếu chỉ nhìn bên ngoài, đặc biệt là các loại SSD chạy bootrom thì không thể phân biệt được.

Đến đây, chắc hẳn bạn sẽ không biết bootrom là gì đúng không nào? Nó là công nghệ dùng ổ cứng ảo trên server thông qua kết nối LAN, không sử dụng ổ cứng trên máy. Nếu dùng bootrom trong phòng có khoảng từ 20 – 30 chiếc máy tính thì sẽ tiết kiệm được chừng đó ổ cứng. Bootrom mang đến sự thuận tiện trong việc cập nhật phần mềm, quản lý và điều hành, đồng thời giúp tiết kiệm điện. Các ổ cứng SSD bootrom trong phòng net, game thường sẽ được thải sau khoảng từ 6 – 9 tháng sử dụng. Mặc dù còn thời gian bảo hành nhưng chúng rất ‘tã’, do đó người dùng không tinh ý sẽ dễ mua phải các loại SSD bootrom này.

Vì thế, cách kiểm tra ổ cứng SSD chính hãng hay hàng nhái tốt nhất là bạnsử dụng các phần mềm như: CrystalDiskMark, CrystalDiskInfo, HD Tune Pro,… hoặc các phần mềm chính hãng như Samsung Magician, Kingston Manager,… Các phần mềm này sẽ hiển thị tất cả thông tin như tốc độ đọc – ghi, số series của sản phẩm, thời gian bảo hành – Đây chính là những dữ liệu giúp bạn nhận biết ổ cứng SSD nhái. Nếu thấy số series không đúng hoặc tốc độ đọc – ghi quá thấp so với các thông số của nhà sản xuất thì gần như 100% là hàng nhái. Ngoài ra, trường hợp thông số thời gian sử dụng quá nhiều mà thời gian khởi động lại thấp, không tương xứng thì không còn bàn cãi gì nữa, chiếc ổ cứng SSD bạn đang cầm trên tay là SSD chạy bootrom.

Địa chỉ cung cấp ổ cứng SSD chính hãng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp ổ cứng trong đó Yêu công nghệ số là một trong những địa chỉ bán ổ cứng uy tín. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm công nghệ chính hãng và nhận được nhiều lòng tin từ khách hàng. 

Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm bao gồm ổ cứng SSD và HDD đến từ các thương hiệu uy tín như: Samsung, Western Digital, Toshiba cùng với chế độ bảo hành trực tiếp từ nhà phân phối.

Giấy chứng nhận đại lý của nhà phân phối Eternal Asia Việt Nam

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề cách nhận biết SSD chính hãng, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được các sản phẩm chính hãng. Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline/Zalo: 0903.331.387 để được giải đáp trực tiếp.

[block id=”footer”]

Chưa Có Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are using cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our Privacy Policy
HomeCateTìmriesAccount
Search