Cách sửa lỗi thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu

Thẻ nhớ bị lỗi là một trong những hiện tượng thường gặp, trong đó có một số lỗi phổ biến như: không xóa được file trong thẻ nhớ, không copy file, lỗi không nhận thẻ, thẻ nhớ không hiện file hoặc không format được thẻ… Vậy thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu phải làm sao? Bài viết sau đây Yêu công nghệ số sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Một số lỗi thẻ nhớ thường gặp hiện nay

Thẻ nhớ có vai trò quan trọng trên thiết bị với khả năng lưu trữ và sao lưu dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy điện thoại của mình “dở chứng” với tình trạng không nhận thẻ nhớ, không mở được file, không copy, sao chép hay xóa file được thì có thể thẻ nhớ đang gặp lỗi. Một số lỗi thẻ nhớ thường gặp có thể kể tới như:

  • Điện thoại không nhận thẻ do phần chân tiếp xúc kém.
  • Thẻ nhớ bị tấn công bởi virus.
  • Thẻ nhớ bị hỏng khiến điện thoại không thể nhận thẻ.
  • Thẻ nhớ không format được, copy hoặc xóa đều không được do hư hỏng phần cứng.

Xem thêm: Sửa lỗi getting windows ready don’t turn off your computer

Thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu phải làm sao?

Với trường hợp không xóa được ảnh, file trong thẻ nhớ thì bạn có thể tham khảo các cách khắc phục dưới đây:

Khởi động lại điện thoại

thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu

Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp thiết bị khắc phục được tình trạng máy tinsg bị lỗi thẻ nhớ. Vì vậy, hãy tắt nguồn và đợi 10 giây rồi bật lại nhé.

Vệ sinh thẻ nhớ và khe cắm thẻ

Ít ai biết rằng, lỗi không xóa được file trong thẻ nhớ có thể là do nơi tiếp xúc giữa thẻ và điện thoại bị bụi bẩn bám vào khiến kết nối thẻ bị kém đi. Vì vậy, hãy thử vệ sinh lại khe cắm thẻ, dùng khăn mềm khô chùi mặt đồng tiếp xúc của thẻ nhớ.

Kiểm tra khe cắm thẻ nhớ có bị hư không

Bạn lấy thẻ nhớ khác và cắm vào khe cắm thẻ xem điện thoại có nhận hay không. Nếu được thì khe cắm thẻ dùng bình thường, nếu không thì có thể khe cắm thẻ nhớ đã bị hỏng và nếu muốn chắc chắn hơn thì hãy cắm thử thêm nhiều thẻ nhớ để kiểm tra.

Kiểm tra thẻ nhớ có bị hư không

Trong trường hợp, nếu khe cắm thẻ nhớ bình thường, bạn hãy thử kiểm tra xem thẻ nhớ có vấn đề gì không bằng cách lấy chiếc điện thoại khác để lắp thẻ sang xem nhận không. Nếu không nhận hoặc không xóa được dữ liệu thì do thẻ nhớ đã bị hỏng. Vì vậy, mua chiếc thẻ nhớ khác để sử dụng nhé.

Diệt virus cho thẻ nhớ trên điện thoại

thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu

Nếu thẻ nhớ và khe cắm thẻ nhớ vẫnhoạt động bình thường nhưng thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu thì có thể do thẻ đã bị dính virus. Do đó, bạn nêndiệt virus cho điện thoại để giải quyết tình trạng này.

Sao lưu và định dạng lại thẻ nhớ

Định dạng lại thẻ nhớ hay còn gọi là format lại thẻ là thao tác đưa thẻ nhớ về trạng thái trống rỗng như ban đầu, khi đó mọi dữ liệu trong thẻ nhớ bị mất hết. Vì vậy, trước khi định dạng thẻ nhớ, bạn cần phải sao lưu lại tất cả tệp quan trọng, sau đó xóa sạch tất cả dữ liệu trên thẻ nhớ..

Để format thẻ nhớ, bạn thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Bảo trì thiết bị
thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu
  • Bước 2: Chọn Lưu trữ > Sau đó chọn Thẻ SD
thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu
  • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 chấm > Chọn Cài đặt bộ nhớ
thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu
  • Bước 4: Chọn định dạng để hoàn tất format thẻ nhớ
thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu bạn vẫn chưa fix lỗi không xóa được file trong thẻ nhớ được thì hãy khôi phục cài đặt gốc để xem có thể sửa lỗi được không nhé. Tuy nhiên trong quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu, vì vậy cần phải sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi bắt đầu nhé!

Xem thêm: Thẻ nhớ bị lỗi không format được

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc “Thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu phải làm sao?” Cảm ơn bạn theo dõi và chúc bạn khắc phục lỗi thành công! Theo dõi yeucongngheso.com để cập nhật tin tức, thủ thuật công nghệ mới nhất.

Chưa Có Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are using cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our Privacy Policy
HomeCateTìmriesAccount
Search