sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator
sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator

Hướng dẫn sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator

Ổ cứng của bạn đang bị Bad không thể đọc hoặc ghi? bạn đang muốn sử dụng phần mềm HDD Regenerator để khắc phục tình trạng ở đĩa bị Bad nhưng bạn không biết sử dụng như thế nào? Cùng đón xem những chia sẽ hữu ích dưới đây của Yêu Công Nghệ Số về sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator.
 
Bài viết liên quan:

Hướng dẫn sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator

 
Bước 1: Tải và cài phầm mềm HDD Regenerator trên máy tính
 
Sau khi tải và cài đặt hoàn tất quá trình thì bạn sẽ thấy giao diện như sau:
 
Giao diện HDD Regenerator sau khi cài đặt
Giao diện HDD Regenerator sau khi cài đặt
 
Bước 2: Nhìn vào cửa sổ chính, đầu tiên bạn có thể thấy dòng “Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8) “. Đây chính là tính năng quét và sửa bad sector trực tiếp ở trên Windows, bạn sẽ không còn cần phải khởi đông lại và vào MS Dos mới làm được như các phiên bản trước.
 
– Còn với Boot USB Flash và Boot CD/DVD về cơ bản cũng giống với các chức năng trên, chỉ khác ở chỗ là khi bạn tạo 1 USB hoặc đĩa CD/DVD có thể boot và sửa bad khi bạn khởi động lại máy. Để có thể sử dụng chức năng này, bạn cắm 1 USB hoặc bỏ 1 đĩa CD/DVD vào máy rồi click chọn mục tương ứng. Sau đó bạn thực hện khởi động lại máy, ấn phím F12 và  chọn boot bằng USB hoặc CD/DVD rồi chương trình sẽ tự động chạy và giao diện sẽ hiện ra cũng sẽ giống như khi sửa trực tiếp ở trên Windows.
 
 
Bước 3: Trước tiên bạn cần đóng hết tất cả chương trình còn lại đang chạy trên máy, để có thể sử dụng được chức năng sửa bad trực tiếp trên Window, sau đó bạn chọn vào mục Click here to repair physical bad sector on damaged driver surface under Windows (XP,Vista,7,8). Sau đó có thông báo hiện ra, bạn click vào Cancel, bởi vì nếu chọn Yes thì chương trình sẽ bắt máy tính phải khởi động lại.
 
 
Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn mục Choose driver to process, bạn chọn ổ cứng của bạn rồi click Start Process. 1 cửa sổ mới hiện ra, hãy click vào Cancel. Lúc này thì 1 bảng màu đen hiện ra, trong đó có các lựa chọn cho người sử dụng.
 
 
Bước 5: Có 2 sự lựa chọn: 1 là quét chứ không sửa lỗi. 2 là vừa quét vừa sửa lỗi. Lúc này bạn chọn nhấn số 2 và bấn enter là ok.
 
 
– Sau đó bạn nhấn vào mục Scan and repair, tiếp tục chọn mục Start Sector 0 và chờ đợi cho chương trình chạy xong. Tùy vào dung lượng của chiếc ổ cứng mà thời gian quét khác nhau, thời gian giao động là hơn 1 tiếng đồng hồ.
 
– Như bạn có thể thấy là chữ B chỉ số bad sector vừa quét được, còn R là số bad sector đã được phục hồi.
 
Với 5 bước đơn giản khi sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator giúp bạn có được một ổ cứng ngon lành, khi đọc những chia sẽ này nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
[block id=”footer”]

Chưa Có Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are using cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our Privacy Policy
HomeCateTìmriesAccount
Search