Top các thiết bị lưu trữ NAS cho gia đình tốt nhất 2020

Bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ dữ liệu cá nhân tại nhà một cách an toàn trong khi không muốn không sử dụng đám mây? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp NAS cho gia đình tốt nhất mà bạn tìm thấy trên thị trường hiện nay. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Lý do cần sắm thiết bị lưu trữ NAS cho gia đình và cá nhân

Về cơ bản, Nas giá rẻ cho cá nhân, gia đình đáp ứng cho các nhu cầu giải trí, lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, video, nhạc… cùng xem trên thiết bị khác nhau như smartphone, ipad, TV. Ngoài ra, còn cho nhu cầu backup dữ liệu: tạo thêm 1 bản sao lưu thứ 2 từ máy tính cá nhân, điện thoại để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trong trường hợp bị hỏng dẫn đến mất dữ liệu. Hay đơn giản sử dụng NAS để lưu trữ và giải phóng bộ nhớ trên các thiết bị di động của bạn.

nas cho gia đình

Với thiết bị lưu trữ NAS, bạn còn sử dụng được rất nhiều các tính năng và dịch vụ tích hợp như mời bạn bè sử dụng, quản lý và phân quyền xem video, hình ảnh … cho các thành viên trong gia đình; đồng bộ từ các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google Drive và các dịch vụ Dropbox.

Đối với phần lớn khách hàng đã và đang sử dụng thiết bị lưu trữ truyền thống USB hay ổ cứng ngoài, một tiện ích khá hay từ thiết bị lưu trữ mạng NAS là bạn hoàn toàn có thể chia sẻ nội dung trên các thiết bị lưu trữ truyền thống chỉ với thao tác gắn thiết bị vào NAS, lập tức có thể chia sẻ cho mọi người trong gia đình hay bạn bè cùng thưởng thức từ các thiết bị khác nhau như điện thoại di động, máy tính bảng, TV… thậm chí có thể truy cập từ xa lấy nội dung từ USB hay ổ cứng ngoài đang để tại nhà.

Chắc hẳn với các tính năng ưu việt trên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc tới việc nên mua ngay thiết bị lưu trữ để trải nghiệm cho cá nhân và gia đình mình.

Những lưu ý khi mua thiết bị lưu trữ NAS dành cho gia đình

Những vấn đề khi mua thiết bị lưu trữ mạng NAS dành cho cá nhân như dung lượng, mức tiền, hãng sản xuất, dịch vụ support… chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số điểm cần lưu ý:

1. Xác định nhu cầu dung lượng sử dụng và mức giá

Với nhu cầu cơ bản lưu trữ và backup các tập tin văn phòng word, excel, pdf hay hình ảnh thì chọn dung lượng từ 1TB – 2TB là thoải mái mà tiết kiệm chi phí. Với nhu cầu giải trí, lưu trữ các bộ phim chất lượng cao bạn chọn các dòng ổ cứng từ 4TB – 10TB. Thông thường NAS có 1 khay ổ cứng hoặc một số dòng tích hợp sẵn ổ cứng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, gọn nhẹ thường được thiết kế (Plug and Play) chỉ cắm và sử dụng. Việc cân nhắc có thể mở rộng, nâng cấp hay thay thế ổ cứng gắn trong bạn có thể chọn dòng từ 2 khay ổ cứng trở lên, hơn nữa NAS 2 bay còn hỗ trợ thêm một mức bảo vệ an toàn cho dữ liệu khi sử dụng thiết lập RAID 1 hoặc tăng hiệu năng với RAID 0.

2. Chọn mua NAS dành cho cá nhân, gia đình của hãng nào?

Hiện nay mỗi hãng đều trang bị cho thiết bị lưu trữ NAS của mình những tính năng và công nghệ độc đáo riêng phục vụ người sử dụng. Nếu bạn ưa thích sự đơn giản, dễ sử dụng với đầy đủ dịch vụ cơ bản thì dòng personal cloud WD là sự lựa chọn phù hợp với các ưu điểm thiết kế đẹp, phù hợp với văn phòng và giải trí gia đình với các mức tùy chọn sẵn có từ nhà sản xuất. Hay nếu bạn biết chút CNTT thì có thể mua dòng NAS không kèm sẵn ổ cứng của Synology để có thể linh hoạt tùy chọn mức dung lượng tuy nhiên việc cấu hình sẽ hơi chút phức tạp.

3. Bạn nên để ý đến thông số kỹ thuật NAS như bộ vi xử lý, dung lượng ram – 2 thành phần cơ bản quyết định đến hiệu năng của thiết bi. Đối với thiết bị lưu trữ NAS chưa kèm ổ cứng bạn tìm mua dòng chuyên dụng cho NAS để đảm bảo sự tương thích cho khả năng hoạt động tối ưu nhất.

4. Đối với người dùng cá nhân không có kiến thức về IT thì mua NAS quan trọng nhất là dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và chế độ bảo hành của hãng.

Vậy nên chọn Nas cho gia đình loại nào tốt và giá rẻ?

Sau đây EAVN sẽ giới thiệu đến bạn một số dòng sản phẩm NAS phù hợp cho cá nhân và gia đình phổ biến nhất hiện nay:

Thương hiệu Synology

Nhắc đến Nas Synology dành cho cá nhân, gia đình thì 3 dòng dưới đây đến từ hãng Synology sẽ là sự lựa chọn hàng đầu:

1. NAS Synology DS220j

nas cho gia đình

Thông số kỹ thuật DS220j cơ bản:

 • CPU: Realtek RTD1296 4-core 1.4 GHz
 • Hardware encryption engine: Yes
 • Memory: 512 MB DDR4
 • Compatible drive type: 2 x 3.5″ or 2.5″ SATA HDD3 (drive not included)
 • External port: 2 x USB 3.0 port
 • Size (HxWxD): 165 x 100 x 225.5 mm
 • Weight: 0.88 kg
 • LAN: 1 x Gigabit (RJ-45)

2. Synology DS918

nas cho gia đình

Ổ lưu trữ mạng Synology DiskStation DS918+ là thiết bị lưu trữ dữ liệu với 4 ổ cứng, được thiết kế cho gia đình, cá nhân và các doanh nghiệp.

Thông số kỹ thuật của Synology DS918

 • Số khay đựng ổ cứng: 4 Khay
 • Ổ cứng: Chưa có
 • Bộ VXL: Celeron J3455 quad-core 1.5GHz, burst up to 2.3GHz
 • Bộ nhớ: 4Gb
 • Hỗ trợ: Raid Raid 0,1,5,6,10
 • Chuẩn ổ cứng/ Dung lượng tối đa: 2.5Inch và 3.5Inch Sata/ 48TB (12 TB x 4)
 • Cổng giao tiếp: USB 3.0 x 2, Gigabit x2
 • Số lượng User: Số User tối đa: 2048, Số kết nối đồng thời: 1000 (4GB Ram) / 2000 (8GB Ram)

Thương hiệu Western Digital

1. Thiết bị lưu trữ mạng WD My Cloud Ultra

nas cho gia đình

Ổ cứng mạng NAS WD My Cloud EX2 Ultra  – bản nâng cấp mới của dòng NAS My Cloud EX2 vừa mới được hãng WD giới thiệu mang lại hiệu năng cao cho người dùng chuyên nghiệp.

Thông số kỹ thuật:

 • Số khay đựng ổ cứng: 2 Khay
 • Bộ VXL: Marvell 1.3 GHz
 • Bộ nhớ: 1Gb
 • Hỗ trợ Raid: N/A
 • Chuẩn ổ cứng/ Dung lượng tối đa: 3.5Inch
 • Cổng giao tiếp: Gigabit Ethernet, USB 3.0 x2
 • Số lượng User: N/A
 • Mô tả khác: Lưu trữ, truy cập và chia sẻ dữ liệu qua mạng. Phù hợp cho cá nhân và người dùng; các công ty vừa và nhỏ với mục đích lưu trữ, chia sẻ và quản lý dữ liệu.

2. Ổ cứng mạng WD My Cloud Home

nas cho gia đình

Ổ cứng mạng WD My Cloud Home là thiết bị lưu trữ của hãng WD. Ổ cứng mạng WD My Cloud Home giúp bạn có nhiều không gian lưu trữ để lưu giữ ảnh, video và dữ liệu từ điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng và thiết bị lưu trữ bên ngoài. Bạn chỉ cắm trực tiếp vào bộ định tuyến Wi-Fi ở nhà là có thể lưu trữ, sắp xếp, kiểm soát và chia sẻ toàn bộ dữ liệu một cách tập trung ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có Internet.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin về cách chọn mua cũng như các dòng NAS cho gia đình tốt nhất hiện nay. Chúc bạn chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng! Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0903.331.387 hoặc truy cập website: https://mkl.com.vn để được hỗ trợ.

[block id=”footer”]

Chưa Có Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are using cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our Privacy Policy
HomeCateTìmriesAccount
Search