dấu hiệu cho biết bạn nên thay ổ đĩa cứng
dấu hiệu cho biết bạn nên thay ổ đĩa cứng

Những dấu hiệu cho biết bạn nên thay ổ đĩa cứng

Những dấu hiệu cho biết bạn nên thay ổ đĩa cứng mới sau đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị mất dữ liệu một cách không đáng khi ổ cứng bị hư hoặc bị lỗi.
 
Đối với các thiết bị , linh kiện điện tử nói chung, linh liện máy tính nói riêng thì sau một thời gian sử dụng sẽ bắt đầu gặp những dấu hiệu xuống cấp, và ổ đĩa cứng cũng vậy sau một thời gian thì cũng bị xuống cấp, thường thì tuổi thọ trung bình của ổ đĩa cứng HDD khoảng 6 năm, nhưng tùy vào điều kiện thói quen sẽ của mỗi người mà chiếc ổ cứng có tuổi thọ khách nhau.
 
 
Theo thống kê của công ty Backblaze chuyên về sao lưu trực tuyến cho hay, trong khoảng 18 tháng đầu khi sử dụng 1 ổ cứng mới thì chúng sẽ hoạt động tốt tầm giao động 92%. Sau một thời gian sử dụng thì sẽ bị giảm dần.
 
Thêm vào đó bạn sẽ gặp những dấu hiệu cho biết bạn nên thay ổ đĩa cứng dưới đây.
 

1. Truy xuất vào tập tin sẽ xuất hiện lỗi Corrupted

 
Bạn thường xuyên gặp phải tình trạng xuất hiện thông báo “Corrupted” trong quá trình truy xuất dữ liệu, vấn đề này bạn thường gặp khi mở một hoặc nhiều tập tin, tuy rằng bạn đã chắc chắn các tập tin hoàn toàn không có vấn đề hay sự cố gì trong việc đóng không đúng cách hay bị virus phá hoại.
 
Còn một điều khẳng định ổ cứng của bạn đang có vấn đề đó chính là bạn thường xuyên gặp phải tình trạng các dữ liệu vừa lưu lại bổng dưng “biến mất” mà không hề có sự tác động từ bạn.
 

"Những

 

2. Xuất hiện lỗi “Bad sector”

 
Một trong những lỗi là chúng ta thường gặp nhất trong quá trình truy xuất dữ liệu từ ổ cứng là Bad Sector. Những vùng trong ổ cứng bị lỗi không duy trì được tình toàn vẹn dữ liệu, dữ liệu được lưu vào những vùng bad sector thì không đảm bảo được tình an toàn.
 
 
Đấy cũng chính là nguyên nhân dẫn đến ccacs lỗi mà chúng ta thường gặp: ổ đĩa cứng vẫn xuất hiện trong cấu hình BIOS, trong DOS nhưng sau đó hệ thống treo cứng, không khởi động được; hệ thống nhận diện được tên nhưng dung lượng báo sai hoặc sai tên; khi ra lệnh đọc ghi một tập tin nào đó, hệ thống báo lỗi hoặc treo máy…
 
Những dấu hiệu cho biết bạn nên thay ổ đĩa cứng
Những dấu hiệu cho biết bạn nên thay ổ đĩa cứng
 
Bad sector được sắp xếp cụ thể theo 2 loại:
 
  • Lỗi không sửa được là Bad sector do lỗi vật lý của ổ cứng.
  • Lỗi có thể sửa được là  Bad sector do lỗi phần mềm.
 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Bad sector, khi bị lỗi này thì chắc chắn bạn nên thay ổ cứng mới.
 

3. Bạn phát hiện có những âm thanh lạ phát ra từ ổ đĩa cứng

 
Dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất khi ổ cứng của bạn bị hư là khi khởi động máy tính hoặc trong quá trình bạn truy xuất dữ liệt bạn sẽ nghe thấy tiếng động lạch cạch lặp đi lặp lại khi đầu đọc cố gắng ghi dữ liệu trong khi ổ cứng đã bị hỏng hoặc lỗi.
 
Trên đây là những dấu hiệu cho biết bạn nên thay ổ đĩa cứng với những chia sẽ trên hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
 
Nếu thấy bài viết hay bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân, ngoài ra bạn đang muốn mua ổ cứng chính hãng hãy liên hệ với shop bằng cách Inbox hoặc gọi đến Hotline: 0903.331.387 để được tư vấn và hỗ trợ

Chưa Có Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are using cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our Privacy Policy
HomeCateTìmriesAccount
Search