Hướng dẫn cách hiện ổ đĩa bị ẩn đơn giản, dễ thực hiện

Sau khi bạn thực hiện cài windows hoặc bung file ghost thì có thể sẽ bị mất một số ổ đĩa, trong bài viết hôm nay, Yêu công nghệ số sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách hiện ổ đĩa bị ẩn đó lên một cách đơn giản. Cùng tham khảo nhé

Ổ đĩa bị ẩn – dấu hiệu thường gặp khi cài Win

Khi bạn tiến hành cài đặt hệ điều hành Windows hoặc giải nén file Ghost thì có thể xảy ra hiện tượng một số phân vùng ổ đĩa của máy tính bị biến mất và ẩn đi. Các phân vùng này không thể mất đi mà chỉ ẩn trong windows mà bạn không hề biết.

Lúc này, công việc của bạn là phải khôi phục ổ đĩa bị mất để tiếp tục sử dụng. Đây là tình trạng thường gặp và không phải dấu hiệu của việc ổ cứng bị hỏng hay máy tính gặp vấn đề. Đơn giản vì khi thực hiện các bước cài lại windows, máy tính gặp lỗi nào đó khiến laptop không thể hiển thị ổ đĩa . Bạn cần phải thực hiện một vài thao tác thủ công thì mới có thể hiện ổ cứng bị ẩn trong Windows.

Cách hiện ổ cứng bị ẩn trong Windows đơn giản, dễ thực hiện

  • Bước 1: Để hiện ổ cứng bị ẩn, để tránh lỗi phát sinh có thể xảy ra trong quá trình thực hiện, trước tiên bạn cần rút hết những thiết bị ngoại vi ra khỏi máy như USB, ổ cứng di động hoăc thẻ nhớ.
  • Bước 2: Tại giao diện Windows, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ lệnh diskmgmt.msc, nhấn OK hoặc Enter.

  • Bước 3: Tại cửa sổ Disk Management, bạn thấy danh sách ổ cứng cùng với các phân vùng trên máy tính. Như hình bên dưới, máy tính của mình có 2 ổ cứng là “Disk 0” và “Disk 1”, các phân vùng là các ô có màu xanh da trời và đôi khi có ô màu đen nữa. Thông thường máy tính chỉ có 1 ổ cứng “Disk 0”, các thao tác với máy có một hay nhiều ổ cứng cũng sẽ đều giống nhau.

  • Bước 4: Tại đây, trong danh sách những phân vùng hiển thị, bạn click chuột phải vào phân vùng không có tên và chọn Change Drive Letter and Paths.

  • Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra và bạn chọn Add

  • Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấn vào OK (bạn có thể tùy chỉnh tên ổ đĩa ở phần này nếu muốn, ở đây mình mặc định là D)

Ngay lập tức ổ D đã được gán tên.

Bây giờ bạn vào My computer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E sẽ thấy ổ cứng bị ẩn đã được khôi phục và tất cả các File trong ổ cứng bị ẩn cũng không bị mất đi.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc cách hiện ổ đĩa bị ẩn nhanh chóng mà không bị mất dữ liệu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công!

Chưa Có Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are using cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our Privacy Policy
HomeCateTìmriesAccount
Search