samsung công bố thẻ nhớ microsd có tốc độ bằng với ổ cứng ssd sata
Tin tức

Samsung công bố dòng thẻ nhớ có tốc độ nhanh hơn ổ cứng SSD SATA

Dự kiến ra mắt vào cuối năm 2024, thẻ nhớ microSDXC Samsung SD Express 256GB là dòng sản phẩm đang “nổi bão” trong thời gian gần đây khi đạt đến tốc độ truyền tối đa 800MB/s – nhanh hơn cả ổ cứng SSD SATA (lên đến 560MB/s). Dự kiến đến ngày ra mắt thị trường, nó sẽ là chiếc thẻ nhớ microSD có tốc độ nhanh nhất thế giới.

Song song đó, Samsung cũng thông tin rằng họ đang sản xuất hàng loạt thẻ nhớ microSD UHS-I với dung lượng 1TB. Đây sẽ là những dòng thẻ nhớ Samsung thế hệ tiếp theo mà các nhà làm phim, videographer/photographer cũng như content creator có thể mong đợi.

Đây cũng là lần đầu tiên, ngành lưu trữ chào đón thẻ nhớ microSD hiệu suất cao dựa trên giao thức SD Expresss. Theo Samsung Memory chia sẻ, sự phát triển này là kết quả hợp tác thành công với khách hàng để tạo ra một dòng thẻ nhớ tùy chỉnh dựa trên nhu cầu. Trong khi hầu hết các loại nhớ nhớ microSD thông thường với giao thức UHS-I có tốc độ truyền ở khoảng 104MB/s, thẻ nhớ Samsung SD Express gần như đột phá giới hạn với tốc độ đọc tuần tự lên đến 800MB/s. Nó thậm chí còn nhanh hơn 1,4 lần so với ổ cứng SSD SATA (lên đến 560MB/s) và gấp 4 lần so với thẻ UHS-I truyền thống (lên đến 200MB/s).

Chưa có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *