Amazon cho phép đào Chia Coin trên đám mây Amazon Web Services

Chia Coin (còn gọi là đồng coin XCH) trở thành “cơn sốt” mới trong giới đầu tư tiền điện tử. Theo đó, Amazon đã cho phép đào Chia trên đám mây Amazon Web Services (AWS).

Amazon cho đào Chia  trên đám mây Amazon Web Services

Đồng tiền điện tử được mệnh danh là ‘Bitcoin xanh’ giờ đây có thể đào trên nền điện toán đám mây AWS. Sử dụng thuật toán này, việc cày Chia sẽ không còn tốn quá nhiều điện năng do chỉ sử dụng ổ cứng còn trống. Mạng lưới của Chia Coin hiện huy động được số dung lượng còn trống của ổ cứng lên tới hơn 2.700 PiB (1 PiB = 1125,9 TB).

Rất nhanh chóng, Chia được Amazon để ý đến và cho ra mắt dịch vụ đào tiền ảo trên đám mây dành riêng ở khu vực Trung Quốc. Trang website Amazon hướng dẫn cách thiết lập dịch vụ đám mây để tạo ví Chia, tạo ra chỗ và đào như thế nào chỉ trong khoảng 5 phút. Việc cho phép khai thác Coin Chia trên đám mây AWS là động thái khá “nhạy bén” của Amazon tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc này cũng còn giúp thị trường ổ cứng bớt khan hiếm, bởi giá dịch vụ AWS sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mua ổ cứng dung lượng lớn để khai thác XCH.

đào Chia Coin trên đám mây

Đồng Chia bắt đầu quá trình xác thực và cho phép đào vào 19/3, 1 quá trình được gọi là lên mainnet. Ngay thời điểm đó, “người nông dân” Trung Quốc đổ xô mua ổ cứng và khiến mặt hàng này cháy hàng, khang hiếm, chủ yếu ở phân khúc các ổ cứng dung lượng từ 10 TB trở lên.

Trên thị trường, ổ cứng dung lượng lớn từ 4 – 18 TB đều đã bị cháy hàng. Tại Trung Quốc, Hong Kong, giá ổ cứng trong ngày qua đã tăng vọt gấp 300% so với những ngày bình thường. Theo đó, ổ cứng dung lượng lớn của hãng Toshiba, Western Digital đang được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

đào chia coin trên đám mây

Và sau khoảng 2 tháng, Chia đã chính thức lên sàn hôm 4/5 vừa qua với mã tiền ảo là XCH, với giá khởi điểm là 1.700 USD. Nhưng ngay lập tức đồng tiền này phải chứng kiến đà bán tháo khiến nó tụt giá trị xuống còn 700 USD trước khi hồi phục lại quanh mốc 900 USD.

đào Chia Coin trên đám mây

Đồng Chia được giao dịch ở một số sàn nhỏ với biên độ dao động lớn

Chia do Bram Cohen – người sáng lập ra BitTorrent. Mục tiêu ban đầu của ông là tạo ra loại tiền điện tử ít tốn điện năng và thải ít nhiệt năng hơn khi khai thác so với Bitcoin hay Ethereum.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm coin Faucet Crypto

Nhận thanh toán quốc tế trong ngày khi đăng ký thẻ Payoneer

Thời gian qua cùng với cơn sốt Bitcoin, đồng tiền ảo mới liên tục xuất hiện và bơm thổi khiến nó lên xuống thất thường. Sự bất ổn của thị trường tiền ảo chính là một phần lý do khiến nhiều nước e dè với Bitcoin nói chung và đồng tiền ảo nói riêng.

 

Chưa Có Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are using cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our Privacy Policy
HomeCateTìmriesAccount
Search