Những lỗi khi dùng ổ cứng di động

Những lỗi khi dùng ổ cứng di động – Chúng ta thường được biết đến những ưu điểm của ổ cứng di động nhưng lại quên đi những lỗi khi dùng ổ cứng di động. Hôm nay Yêu Công Nghệ Số chia sẽ đến các bạn những lỗi khi dùng ổ cứng di động.
 
 

1. Ổ cứng di dộng không nhận

 
Lỗi này cực kì phổ biến, hầu như ai dùng qua ổ cứng đều gặp phải. Nếu laptop không nhận ổ cứng di dộng, bạn nên làm gì?
 
  • Kiểm tra cổng kết nối, cáp USB, giắc cắm có bị lỏng hay hỏng hóc ở đâu không. Bạn nên chuyển kết nối sang một cổng USB khác nếu thấy không an tâm.
  • Cập nhật driver tương thích với ổ cứng di động đang dùng vì mỗi loại ổ cứng hoạt động trên một driver đặc trưng.
  • Nếu Windows không nhận ổ cứng di động của bạn thì có thể ổ cứng không được Windows gán cho tên thiết bị. Nên vào My Computer, chọn Manage, chọn Disk Management rồi nhấp vào biểu tượng ổ cứng di động, chọn Change Drive Letters and Paths 1.* Cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn Change để đổi tên ổ cứng, theo ký tự bảng chữ cái từ A đến Z. Không đặt tên trùng với các ổ cứng đã có trước đây trên máy tính. Nhấp OK, và kiểm tra tên ổ cứng di động đã có chưa.
 
Định dạng lại ổ cứng, vào thư mục Disk Management. Nhấp Format, để định dạng lại theo chuẩn NTFS. Cách này áp dụng khi ổ cứng không lưu dữ liệu quan trọng và thực hiện các bước trên không hiệu quả.
 
Những lỗi khi dùng ổ cứng di động
 

2. Lỗi khi dùng ổ cứng di động là không thể truy cập được ổ cứng di động

 
Lỗi này thường xuất hiện khi bạn sao chép dữ liệu từ ổ cứng sang một thiết bị khác mà đột ngột bị ngắt kết nối. Tình huống này giải quyết như sau:
 
  • Kiểm tra dây kết nối, thử gắn ổ cứng vào các cổng USB khác để xem có vấn đề gì trên máy hay do cáp USB bị hỏng.
  • Kết nối ổ cứng di dộng với máy tính hoặc laptop. Nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run mở ra, nhập lệnh cmd, nhấp OK. Cửa sổ mới xuất hiện, nhập lệnh chkdsk j: /f (thay ký tự j bằng ký tự ổ cứng di động trên máy của bạn, có khoảng trống giữa ký tự ổ đĩa và tham số /f). Đợi 1 – 2 phút để hệ thống sửa lỗi, sau đó, mở Windows Explorer để kiểm tra truy cập ổ cứng di động.”
 
Trên đây là 2 lỗi thường gặp khi sử dụng ổ ứng di động. Hy vọng với những chia sẽ trên bạn sẽ khắc phục được những lỗi khi dùng ổ cứng di động.
 
Hiện nay hãng WD cho ra đời dòng ổ cứng di động đáp ứng cho nhu cầu chơi game. Bạn xem thông tin chi tiết tại: Wd Black P10

Chưa Có Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We are using cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our Privacy Policy
HomeCateTìmriesAccount
Search